You are currently viewing 34 ĐỘI “PHÔ DIỄN” SỰ SÁNG TẠO, ĐỘT PHÁ TRONG THIẾT KẾ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH

34 ĐỘI “PHÔ DIỄN” SỰ SÁNG TẠO, ĐỘT PHÁ TRONG THIẾT KẾ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH

“Sáng tạo xây dựng 2023” diễn ra vô cùng sôi nổi, hồi hộp trong từng vòng thi, hôm qua (15/12) tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. 34 đội chơi, 34 màu sắc đến từ các nhóm sinh viên thuộc nhiều ngành học của Trường như xây dựng, kiến trúc, quy hoạch, hạ tầng đô thị, quản lý đô thị… đã xuất sắc mang đến những sản phẩm mô hình công trình được Ban giám khảo đánh giá cao.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Hệ kết cấu vươn xa”, với mong muốn các bạn trẻ có cơ hội nghiên cứu về kết cấu, kiến trúc… để tính toán, tối ưu các giải pháp trong công trình. Với thời gian 180 phút, thách thức dành cho các đội chơi là phải tiến hành thiết kế, thi công một khung không gian (mô hình công trình) đảm bảo chịu lực tốt (thể hiện qua tỉ số tải trọng và trọng lượng khung), tiết kiệm vật liệu và có tính thẩm mỹ.

Từ các vật liệu được cung cấp gồm 120 thanh que tre, 2 lọ keo 502, 1 cuộn dây dù 2,5m, 1 tấm gỗ đế, các đội chơi đem đến nhiều cảm hứng thiết kế đa dạng: Hình dáng của chiếc khèn, chiếc nơm, con ngựa, kết cấu của tổ chim én hay chữ K (nhận diện Trường Kiến trúc), chữ X (nhận diện Khoa Xây dựng)…

Cuộc thi năm nay nhận được sự đồng hành của 3 đơn vị: Công ty Cổ phần Xây dựng Hợp Lực, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư VISICONS, Công ty TNHH Kỹ thuật xây dựng E-POWER. Ban giám khảo có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Khoa Kiến trúc, Khoa Quy hoạch, Khoa Quản lý đô thị, Khoa Đô thị, Khoa Xây dựng và đại diện các doanh nghiệp tài trợ Cuộc thi.

Các đội tham gia tranh tài phải trải qua các nội dung tạo dựng mô hình, thuyết trình ý tưởng và các kỹ thuật sử dụng trong mô hình. Sau đó, hồi hộp và thú vị nhất chính là giai đoạn chất tải lên mô hình.

Kết quả chung cuộc, xin chúc mừng:

+ Đội 23X2 (gồm các bạn Nguyễn Hoàng Lân, Phạm Đình Tài, Vũ Minh Việt, Nguyễn Xuân Khôi, Lê Huy Thăng) đã bứt phá để giành ngôi Quán quân.

+ Giải Nhì thuộc về đội 20X2 (gồm các bạn Phạm Đức Thành, Nguyễn Thành Duy, Hoàng Cao Khải, Tạ Khánh Hoàn, Vũ Phi Anh).

+ Giải Ba thuộc về đội 20D (gồm các bạn Nguyễn Thảo Nguyên, Nguyễn Hoàng Kiều, Nguyễn Minh Lượng, Phạm Anh Tùng) và Đội 21X+ (gồm các bạn Phạm Công Vinh, Nguyễn Thị Hạnh, Phạm Văn Hưng, Vy Minh Tâm, Vũ Thị Hạnh và Trần Trọng Đạt).

+ Giải Nghệ thuật thuộc về đội Liên chi Khoa Xây dựng.

Đội quán quân vinh dự nhận huy chương và giấy khen từ PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật (Chủ tịch Hội đồng Trường).

Chúc mừng những kỹ sư, kiến trúc sư, những nhà quản lý tương lai của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã vô cùng nỗ lực và thể hiện thật xuất sắc tại “Sáng tạo xây dựng 2023”. Những trải nghiệm, kiến thức có được từ Cuộc thi chắc chắn sẽ là hành trang quý báu, hỗ trợ các bạn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật – Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Sáng tạo xây dựng 2023

PGS.TS. Chu Thị Bình – Trưởng khoa Xây dựng phát biểu tại Sáng tạo xây dựng 2023

Trả lời