You are currently viewing AA AWARDS – TÔN VINH ĐỒ ÁN SINH VIÊN KIẾN TRÚC XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2023

AA AWARDS – TÔN VINH ĐỒ ÁN SINH VIÊN KIẾN TRÚC XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2023

Chiều 29/12/2023, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Thành tựu Kiến trúc 2023 – AA Awards. Đây là giải thưởng cao quý nhất của Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được trao cho các đồ án xuất sắc trong hệ thống chương trình đào tạo Kiến trúc sư.

Là Giải thưởng thường niên tổ chức trao vinh danh vào cuối mỗi năm học và được sinh viên khối ngành Kiến trúc vô cùng quan tâm, sau thành công lần đầu tổ chức vào năm 2020, AA Awards đang viết nên câu chuyện bản sắc, niềm tự hào và mơ ước chạm tay tới giải thưởng của hàng nghìn sinh viên Khoa Kiến trúc mỗi năm.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.KTS Vương Hải Long – Trưởng Khoa Kiến trúc, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng cho biết: Với bề dày lịch sử trên 20 năm, AA Awards (tiền thân là Giải Ong Vàng) ngày càng trở thành Giải thưởng có tính “cạnh tranh” cao với toàn thể sinh viên theo đuổi đam mê ngành Kiến trúc. Đồ án đạt Giải thưởng phải vượt qua hàng nghìn đồ án chất lượng khác. Có thể nói, Giải thưởng chính là niềm tự hào, là “dấu mốc” đặc biệt ghi dấu sự sáng tạo không giới hạn của các Kiến trúc sư tương lai, giúp các em tự tin, thành công hơn sau khi ra trường.

Tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, sinh viên Khoa Kiến trúc được học tập, thực hiện đồ án trong 6 Xưởng thiết kế và 1 Xưởng K+. Nắm bắt vai trò quan trọng của hệ thống đồ án Kiến trúc trong chương trình đào tạo, AA Awards ra đời với mục đích lan tỏa tinh thần sáng tạo, khích lệ và tạo động lực cho sinh viên vươn lên trong học tập.

Sau khi được thầy cô cấp Xưởng chấm điểm, những đồ án xuất sắc nhất sẽ được chọn để dự thi AA Awards. Hội đồng giám khảo của Khoa Kiến trúc sẽ đánh giá và trao giải cho từng đồ án từ K1 đến K9. Bài xuất sắc nhất mỗi hạng mục sẽ vinh dự nhận giải thưởng cấp Trường.

PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ trao giải AA Awards 2023

Phát biểu tại Lễ trao giải, PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: AA Awards hàng năm được xem như ngày hội của sinh viên Kiến trúc. Không chỉ tôn vinh các đồ án kiến trúc tiêu biểu nhất năm, Giải thưởng còn là thương hiệu, nhằm quảng bá chất lượng đào tạo sinh viên Khoa Kiến trúc nói riêng và sinh viên toàn Trường nói chung tới mạng lưới hệ thống các doanh nghiệp và xã hội.

Có thể nói, Giải thưởng là động lực để các kiến trúc sư tương lai đang học tập dưới mái trường HAU – những người tiên phong góp phần định hướng tạo dựng nền kiến trúc Việt Nam có bản sắc, thân thiện với môi trường, đồng thời thể hiện tư duy sáng tạo bứt phá. Từ đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu, thiết kế kiến trúc trong toàn thể sinh viên. Giải thưởng đã mang lại những trải nghiệm bổ ích tạo nền tảng kiến thức cho sinh viên trong thời gian học tập và tinh thần sáng tạo ứng dụng vào môi trường làm việc sau khi ra Trường.

TS.KTS Vương Hải Long – Trưởng Khoa Kiến trúc, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại lễ trao giải

Năm nay, hơn 60 đồ án đã vượt qua 2.700 đồ án cấp Xưởng và được tôn vinh. Trong đó, có 8 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba và 40 giải Hội đồng. Đặc biệt, giải thưởng “Sinh viên của năm” được hội đồng chuyên môn trao cho sinh viên Đặng Thị Phương Nga (Lớp 20K+).

8 đồ án đạt Giải Nhất, bao gồm:

+ Đồ án K1 (Kiến trúc nhỏ): Sinh viên Vũ Hương Quỳnh (Lớp 2022K6);

+ Đồ án K2 (Nhà ở nhỏ): Sinh viên Nguyễn Thùy Linh (Lớp 2012K+);

+ Đồ án K3 (Công trình thương mại quy mô nhỏ): Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Anh (Lớp 2021K2);

+ Đồ án K4 (Công trình giáo dục): Sinh viên Nguyễn Tuấn Tú (Lớp 2021K3);

+ Đồ án K5 (Chung cư cao tầng): Sinh viên Đặng Thị Phương Nga (Lớp 2020K+);

+ Đồ án Nhà thiết kế (Thiết kế ý tưởng): Sinh viên Lê Hồng Sơn (Lớp 2020K+);

+ Đồ án K7 (Công trình văn hóa): Sinh viên Nguyễn Đan Hùng (Lớp 2020K+);

+ Đồ án K9 (Công trình công cộng không gian lớn có khán giả): Sinh viên Trần Khoa Thành (Lớp 2019K6).

Sinh viên Đặng Thị Phương Nga (Lớp 20K+) chia sẻ: Em rất vinh dự khi nhận giải “Sinh viên của năm”. Giải thưởng có ý nghĩa to lớn đối với quá trình học tập, cống hiến trong suốt 1 năm của em. Đồ án của em lấy cảm hứng từ làng nghề Vạn Phúc (Hà Nội), giúp nâng cao giá trị của làng nghề truyền thống với các thiết kế kiến trúc đương đại, hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.

Cùng trong khuôn khổ chương trình là lễ Trao học bổng IBSTAC 2023 và Trao học bổng INAX 2023 cho sinh viên.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tự hào đào tạo hàng nghìn Kiến trúc sư, Thạc sĩ và Tiến sĩ Kiến trúc. Hàng năm, sinh viên Kiến trúc luôn đạt thành tích cao trong học tập và đạt nhiều giải thưởng trong nước cũng như Quốc tế.

Trả lời