You are currently viewing CÓ GÌ TẠI CHÀO TÂN SINH VIÊN KIẾN TRÚC MÀ TƯNG BỪNG ĐẾN THẾ?

CÓ GÌ TẠI CHÀO TÂN SINH VIÊN KIẾN TRÚC MÀ TƯNG BỪNG ĐẾN THẾ?

Nổi tiếng là ngôi trường cá tính, đa sắc màu với loạt sự kiện văn hóa, thể thao suốt các học kỳ, vừa qua, ngay trong khuôn viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tưng bừng diễn ra chuỗi hoạt động chào tân sinh viên K23.

Sự kiện thường niên, được đầu tư công phu, hoành tráng của Hội Sinh viên Trường – The Dreamers 2023 Chào tân sinh viên Kiến trúc được tổ chức trong ngày 2/12, với sôi nổi các hoạt động thu hút bạn trẻ: Cuộc thi Big Game; Club Fair – Ngày hội Liên chi Khoa, Câu lạc bộ, Tổ, Đội, Nhóm; Cuộc thi nhảy Flashmob; Đêm đại nhạc hội cùng sự xuất hiện của rapper đình đám Mikelodic và Hoàng tử Indie – Thái Vũ.

Big Game với nhiều trò chơi hấp dẫn.

Bạn Hoàng Quốc Việt (Phó Chủ Tịch – Trưởng Ban Sự kiện Hội Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) chia sẻ: “Số lượng thành viên Ban Tổ chức của The Dreamers 2023  lên tới gần 150 người, bao gồm thành viên Hội Sinh viên trường, Sinh viên tình nguyện và CLB Sinh viên vận động hiến máu của Nhà trường. Từ khi có ý tưởng, kế hoạch cho đến ngày diễn ra chương trình chúng em chỉ có 1 tháng”.

Cũng theo Quốc Việt, Ban Tổ chức chương trình chia ra làm 4 ban nhỏ dựa trên cơ sở 4 ban chuyên môn của Hội Sinh viên trường, mỗi ban có khoảng 40 thành viên và cộng tác viên, bao gồm: Ban Sự kiện phụ trách các công việc setup chương trình, đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; Ban Truyền thông đảm nhiệm công tác sản xuất các hình ảnh, video, content truyền thông cho chương trình; Ban Văn phòng – Đối ngoại phụ trách nhiệm vụ soạn thảo các văn bản giấy tờ, tài trợ, liên hệ với các ca sĩ khách mời; Ban Văn – Thể đảm nhận phụ trách các tiết mục văn nghệ trong đêm Đại nhạc hội, cuộc thi Flashmob.

Khó khăn lớn khi tổ chức chương trình là vị trí tổ chức, để đảm bảo cho chương trình có quy mô lớn hơn các năm, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã có những công tác tìm hiểu, tham mưu với nhà trường để được sử dụng khoảng sân lớn trong trường. Thuận lợi lớn nhất của chương trình là có sự ủng hộ của các bạn sinh viên và đặc biệt là các bạn tân sinh viên khóa 23.

Hội Sinh viên trường mong muốn The Dreamers 2023 – Chào tân sinh viên Kiến trúc sẽ là ngọn lửa thắp lên tinh thần nhiệt huyết, năng động của sức trẻ sinh viên, làm bùng cháy nhưng khát vọng, ước mơ của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

CLUB FAIR – Bản sắc gắn kết

Tại The Dreamers 2023 – Chào Tân sinh viên Kiến trúc, Ngày hội Liên chi Khoa, Câu lạc bộ, Tổ, Đội, Nhóm – Club Fair chính là dịp để các đơn vị khoe phong cách “độc, lạ” của chính mình trong các gian trại riêng.

Dạo một vòng quanh sân trường, thầy cô và các bạn như lạc lối trong thế giới đa sắc màu của mỗi gian trại, với bản sắc riêng, “chất” riêng đặc sắc từ diện mạo trang trí bên ngoài đến các hoạt động vui chơi thu hút bạn trẻ… 18 gian trại ví như “trái tim”, “ngôi nhà ấm áp” được dựng lên bằng tình yêu, tâm huyết, sức sáng tạo phong phú, rực rỡ niềm vui thanh xuân của các bạn sinh viên.

Nếu gian trại của Liên chi Khoa Công nghệ thông tin gây ấn tượng với sắc màu Noel thì Gian trại của Liên chi Khoa Thiết kế mỹ thuật lại đưa người xem trở về tuổi thơ với hoạt động tô tượng, bán đồ handmade bằng len, kẽm gai cùng nhều món nước uống ngon.

Các gian trại cũng là sợi dây gắn kết tình cảm giữa thầy cô và sinh viên, giữa các bạn sinh viên khoa này với khoa khác, khóa này với khóa khác, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo cho sinh viên toàn trường.

Sôi nổi các trò chơi Big Game

Là tân sinh viên kiến trúc, chắc chắn các bạn trẻ sẽ vô cùng thích thú và bị cuốn hút với những màn tranh tài gay cấn trong sự kiện Big Game. Tham gia thi đấu, 14 đội phải vận dụng khéo léo, thông minh các kỹ năng cá nhân cũng như kỹ năng phối hợp nhóm để hoàn thành các thử thách của phần thi như: Người vận chuyển, Sức hút hay Tàu anh qua núi.

Hoạt động thú vị này không chỉ giúp các bạn rèn luyện thể chất mà còn trau dồi tinh thần dẻo dai và ý chí thi đấu, thể hiện sức trẻ, sức khỏe của sinh viên kiến trúc. Kết quả chung cuộc, Liên chi khoa Xây dựng giành Giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa và Giải Ba “gọi tên” Liên chi Khoa Kiến trúc.

Kịch tính Cuộc thi nhảy Flashmob

Với sự tham gia tranh tài của 9 đội, Cuộc thi nhảy Flashmob diễn ra trong không khí cực kỳ sôi động với nhiều màn vũ đạo ấn tượng. Các đội đã có một thời gian nhất định lên ý tưởng, tập luyện cùng nhau để tạo nên những màn vũ đạo sáng tạo, độc đáo, mang màu sắc của nhóm.

Trên tinh thần đoàn kết, trung thực, đội Liên chi Khoa Quy hoạch đã xuất sắc giành Giải Nhất. Giải Nhì và Giải Ba lần lượt thuộc về Liên chi Khoa Nội thất và Liên chi Khoa Kiến trúc.

Bùng nổ đêm nhạc hội chào tân sinh viên Kiến trúc với Rapper Mikelodic và Hoàng tử Indie Thái Vũ

Sự xuất hiện của rapper đầy tài năng – Mikelodic Rap Việt khiến toàn bộ khán giả Chào tân sinh viên Kiến trúc như “rung chuyển”, trầm trồ về khả năng chơi nhạc của anh. Vẫn những giai điệu đậm chất riêng, cực kỳ bắt tai, cộng với tài “đóng tune” độc đáo, Mikelodic đưa người thưởng thức tới nhiều cung bậc cảm xúc, khiến không chỉ các “rap fan – kiến trúc” mà cả toàn bộ khán giả trẻ phải cảm thán khâm phục.

Mikelodic Rap Việt khiến toàn bộ khán giả Chào tân sinh viên Kiến trúc như “rung chuyển”

Trong khi đó, Hoàng Tử Thái Vũ bước lên sân khấu The Dreams 2023 với những giai điệu đầy mê hoặc cùng tiếng hát trầm mặc quen thuộc đã chiếm chọn tình yêu thương của khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

The Dreamers 2023 – Chào tân sinh viên Kiến trúc không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào hoạt động sinh viên, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu giữa các bạn sinh viên toàn trường mà qua đó, còn thể hiện tinh thần, bản sắc truyền thống của tuổi trẻ Kiến trúc với phương châm “Kiến trúc đây là nhà”.

Được chào đón bằng bữa tiệc thể thao, âm nhạc hoành tráng sôi động, các tân sinh viên Kiến trúc như được tiếp thêm ngọn lửa tin yêu, sẵn sàng xông pha học tập, rèn luyện. Và sẽ có thật nhiều kỷ niệm tuyệt đẹp dưới mái trường Kiến trúc thân yêu đang chờ đón các bạn.

Trả lời