You are currently viewing KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC MOU GIỮA VIỆN ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI VỚI CÔNG TY ECONET PHẦN LAN

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC MOU GIỮA VIỆN ĐÀO TẠO VÀ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI VỚI CÔNG TY ECONET PHẦN LAN

Sáng 30/01/2024 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Viện Đào tạo và Ứng dụng Khoa học công nghệ, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – đại diện là TS. Phạm Văn Dương, Viện trưởng với Công ty Econet Phần Lan – ngài Anders Nyman, Trưởng đại diện dưới sự chứng kiến của PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Nam – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị cùng đại diện 2 bên.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón ngài Anders Nyman – Trưởng đại diện Công ty Econet Phần Lan sang thăm Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đặt quan hệ hợp tác với Viện Đào tạo và Ứng dụng Khoa học công nghệ. Hiệu trưởng Lê Quân đã giới thiệu với ngài Anders Nyman các hoạt động đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác Quốc tế của Nhà trường.

Trong nhiều năm qua, nhiều tổ chức Quốc tế nói chung và các Trường đại học, tổ chức, doanh nghiệp Phần Lan luôn là đối tác bền vững cùng HAU. Các đơn vị đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tạo cơ hội cho sinh viên có điều kiện được trải nghiệm cũng như phát huy năng lực về ngành nghề ngay khi còn học tại ghế Nhà trường.

Thông qua ký kết hợp tác toàn diện MOU giữa Viện Đào tạo và Ứng dụng Khoa học công nghệ trực thuộc Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Công ty Econet Phần Lan, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác sâu và rộng, không chỉ trong các chương trình sinh viên (học bổng khuyến học, cơ hội thực tập, việc làm…) mà còn phát triển lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ.

Ngài Anders Nyman bày tỏ niềm vui mừng được gặp gỡ lãnh đạo Nhà trường, qua đó hai bên sẽ tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài, sâu sắc giữa Việt Nam và Phần Lan.

PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

Trước sự chứng kiến của PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Viện Đào tạo và Ứng dụng Khoa học công nghệ và Công ty Econet Phần Lan đã cùng ký Biên bản thỏa thuận hợp tác. Mục tiêu của thỏa thuận là đưa ra các điều khoản và điều kiện hợp tác giữa Econet và Viện trong việc phát triển và thực hiện các dự án cấp nước, nước thải và vệ sinh môi trường tại Việt Nam.

Cụ thể: hai Bên sẽ hợp tác trong việc phát triển, quy hoạch, thiết kế, cấp vốn và thực hiện các dự án liên quan đến cấp nước, nước thải và vệ sinh môi trường môi trường, nhắm vào cả khu vực công và tư nhân ở Việt Nam.

Theo ngài Anders Nyman, ngành nước Phần Lan đang cùng nhau nỗ lực hướng tới an ninh nước có trách nhiệm và công bằng. Econet là một trong những đối tác liên quan cung cấp các công cụ sáng tạo cho các giải pháp dựa trên nước để đảm bảo một thế giới an toàn về nước vào năm 2030.

Đại diện Công ty Econet Phần Lan

Các lĩnh vực chuyên môn về nước của Econet: Công nghệ số để quản lý nước thông minh; Phục hồi tài nguyên và sử dụng năng lượng hiệu quả,  tiết kiệm nước tuần hoàn; Các cơ sở và dịch vụ nước thích ứng với biến đổi khí hậu; Nước dùng trong công nghiệp và khai khoáng; Kiến thức và xây dựng năng lực về nước.

Econet cùng Viện Đào tạo và Ứng dụng Khoa học công nghệ Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trong tương lai sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, cùng nhau phát triển theo tinh thần của bản thỏa thuận hợp tác.

Trả lời