You are currently viewing TOẠ ĐÀM “CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MABR VÀ XỬ LÝ NƯỚC MẶN WSRO”

TOẠ ĐÀM “CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MABR VÀ XỬ LÝ NƯỚC MẶN WSRO”

Ngày 09/10/2023, Viện Đào tạo và Ứng dụng Khoa học công nghệ, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) phối hợp cùng Tập đoàn Fluence, Mỹ tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề: “Công nghệ xử lý nước thải Mabr và xử lý nước mặn Wsro”.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Văn Dương – Viện Trưởng Viện Đào tạo và Ứng dụng Khoa học công nghệ HAU; TS. Nguyễn Công Giang – Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo và Ứng dụng Khoa học công nghệ HAU; PGS.TS. Trần Thị Việt Nga – Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng; PGS.TS. Đoàn Thu Hà – Trưởng Bộ môn Cấp thoát nước, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy lợi.

Về phía tập đoàn Fluence có ông Yong Wong Jin – CEO Châu Á, Phó Chủ tịch Tập đoàn; ông Chen Xi – Giám đốc kỹ thuật và nghiên cứu; ông Patrick Lim – Giám đốc phát triển kinh doanh và bà Wong LiGek – Giám đốc tiếp thị. Dự buổi toạ đàm còn có các chuyên gia, các nhà khoa học thuộc lĩnh vực môi trường đến từ Việt Nam và nước ngoài.

Fluence là tập đoàn của Mỹ có kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp bền vững về nước, nước thải và tái sử dụng. Fluence đang dẫn đầu ngành về các giải pháp xử lý chất lượng cao, tiết kiệm chi phí và ít gây tổn hại nhất. Với công suất từ một cụm nhà máy đến quy mô thành phố, các nhà máy có tổng công suất xử lý cho gần 1 triệu người ở 15 quốc gia.

PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội thảo

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu tham dự đã được nghe chuyên gia của Fluence trình bày về công nghệ xử lý nước thải Mabr; công nghệ Swro và Bwro; mô hình kinh doanh của Fluence; thị trường Việt Nam (đánh giá về thị trường xử lý nước thải sinh hoạt và thị trường xử lý nước mặn ở Việt Nam, các dự án nước thải và khử muối tiềm năng, thách thức và khó khăn, yêu cầu hợp tác…)

Đây là cơ hội tốt để các nhà khoa học, nhà quản lý của Việt Nam và Mỹ trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nước, đặc biệt là công nghệ xử lý nước thải trong nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt hàng ngày. Qua đó thúc đẩy sự mở rộng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này để tương xứng với tiềm năng của hai nước.

Trả lời