You are currently viewing ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CỦA CỰU SINH VIÊN KIẾN TRÚC LỌT TOP 100 “INTERNATIONAL GRADUATION PROJECT AWARD 2023”

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CỦA CỰU SINH VIÊN KIẾN TRÚC LỌT TOP 100 “INTERNATIONAL GRADUATION PROJECT AWARD 2023”

Trần Anh Tuấn – sinh viên Lớp 16K7, Khoa Kiến trúc

Vừa qua, bạn Trần Anh Tuấn (sinh viên Lớp 16K7, Khoa Kiến trúc), GVHD: Thầy Nguyễn Trung Dũng với đồ án Soul of Stone đã xuất sắc trở thành 1 trong 10 đại diện của Việt Nam có mặt trong Top 100 Giải thưởng đồ án tốt nghiệp quốc tế International Graduation Project Award 2023.

International Graduation Project Award 2023 thuộc khuôn khổ Tamayouz Excellence Award là giải thưởng dành cho sinh viên kiến trúc, thiết kế đô thị, quy hoạch đô thị, công nghệ kiến trúc và thiết kế cảnh quan trên toàn thế giới.

Trong 10 năm qua, Giải thưởng Tamayouz Excellence Award đã thu hút hơn 7.000 người tham gia từ 101 quốc gia khác nhau và trở thành giải thưởng đồ án tốt nghiệp hàng năm lớn nhất trên thế giới. Năm nay có sự tranh tài của 422 đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên đến từ 141 trường đại học và 36 quốc gia.

“Mình rất vinh dự khi được góp mặt trong giải thưởng quốc tế quy mô như thế này. Hy vọng, đồ án Soul of Stone của mình sẽ bước sâu hơn để có cơ hội truyền tải thông điệp về vấn đề môi trường, văn hóa và cách thức tạo ra giá trị kinh tế bền vững”, bạn Trần Anh Tuấn cho biết.

Trần Anh Tuấn gặt hái được “gia tài” giải thưởng tương đối “khủng”

Soul of Stone lấy cảm hứng thiết kế từ vùng đất khoáng sản Yên Bái, với mong muốn chuyển đổi hiện trạng nơi đây thành khu bảo tồn địa chất kết hợp với không gian trưng bày tham quan. Từ đó, tạo nên một Khu phức hợp triển lãm trải nghiệm trong lòng mỏ đá.

Đồ án đề xuất các giải pháp kiến trúc nương vào địa hình tự nhiên, hình thành nên những không gian tương đồng với mỏ đá, không can thiệp thô bạo vào tự nhiên, mà trở thành một phần tự nhiên của cảnh quan xung quanh. Đồng thời, kết hợp chức năng công cộng giúp gia tăng kết nối với tuyến du lịch bên Hồ Thác Bà, đem lại lợi ích cho môi trường cũng như lợi ích cho cộng đồng.

Trong suốt quá trình học tập tại Trường Kiến trúc cũng như khi đã tốt nghiệp, Trần Anh Tuấn gặt hái được “gia tài” giải thưởng tương đối “khủng” như: Giải Bạc Giải thưởng quy hoạch quốc gia; Giải Nhì giải thưởng Loa thành 2021; Giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2020-2021… cùng nhiều giải thưởng trong và ngoài nước khác.

Hiện tại, cậu bạn đang theo đuổi giấc mơ du học để tiếp tục hành trình đam mê kiến trúc của mình vươn ra môi trường quốc tế.

Trả lời